Virus Corona là gì ? Tình Hình Virus Corona thế nào ?

Chưa được phân loại

Virus Corona là chủng virus mới được phát hiện vào năm 2019 tại một khu chợ hải sản ở Vũ Hán Trung Quốc. Đây là chủng virus 2019-nCoV. Virus này có khả năng lây lan cao từ người sang người khi hắt hơi hay bắt tay và chưa có thuốc điều trị. Một vài trường hợp có thể dễ đến tử vong ở người.

Chủng virus Corona có gì khác với SARS 2003 ?

+ Đối với virus corona:

Về tỷ lệ tử vong đối với virus corona là 2%. Tỷ lệ tử vong đến lúc này đều ở Trung Quốc. Đến ngày 02/02 Việt Nam đã có đến 07 trường hợp nhiễm Corona Virus trong đó bao gồm 2 cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán, 3 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, 1 tiếp tân do tiếp xúc với cha con người Trung Quốc đến từ Vũ Hán và cuối cùng là 1 Việt kiều Mỹ hóa cảnh tại sân bay Vũ Hán.

+ Đối với Sars:

Tỷ lệ tử vong với Sars thì cao hơn hắn chiếm đến 9,6%. Cho thấy mức độ nguy hiểm của loại Virus này hơn hẳn. Số người tử vong lên đến 774 người.

Triệu chứng của virus Corona và biến chứng gây ra ?

Các dấu hiệu ban đầu bao gồm các triệu chứng như: đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus Corona gây ra các bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi rất nguy hiểm với người có hệ miễn dịch thấp người lớn tuổi và trẻ em. Hiện tại chưa có phương pháp chữa trị cụ thể.

Khi có dấu hiệu bạn nên đến đâu ?

Khi có dấu hiệu sốt liên tục trong vòng 14 ngày các bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sỹ tại đây thăm khám các bạn nhé.?

Biện pháp nào để bảo vệ trước dịch virus Corona

Để phòng tránh dịch virus Corona các bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

+ Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã

+ Không sử dụng thức ăn chưa được nấu chín

+ Tránh tiếp xúc nơi đông người. Nơi có thể có người đang có triệu chứng bị ấm

+ Rửa tay thật sạch sau khi đi ra ngoài và trước khi ăn

+ Đeo khẩu trang nếu bạn đang ho hay sổ mũi

+ Che miệng với giấy khi hắt xì

+ Gặp ngay bác sỹ khi có các dấu hiệu nghi ngờ

 

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − 7 =