Tại sao phải chọn khẩu khẩu trang N95 để phòng dịch Virus Vu Han?

Tối ưu website - SEO

Bạn đang lo lắng không biết nên chọn khẩu trang nào cho phù hợp với mình ? Hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là khẩu trang 3 lớp khẩu trang N95. Theo cơ quan phòng chống và kiểm dịch bệnh Mỹ thì nhân viên y tế bao gồm bác sỹ, y tá và những người tiếp xúc với người nhiễm virus corona vũ hán nên đeo khẩu trang toàn thời gian. Vì nó giúp bảo vệ họ tốt hơn khi tiếp xúc với người bệnh.

Khẩu trang N95 là gì ?

Đây là một loại khẩu trang nó giúp bạn có thể bảo vệ được 95% giúp ngăn người bụi mịn khi bạn ra ngoài. Bên cạnh đó việc khẩu trang này bịt kín miệng cũng giúp bạn không bị ảnh hưởng khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Nó hầu như bịt kín miệng bạn nên sẽ rất khó chịu nếu bạn dùng lâu trong ngày

Khẩu trang N95 dùng được mấy lần ?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sử dụng khẩu trang N95. Mỗi khẩu trang bạn chỉ được sử dụng duy nhất một lần dùng xong là bỏ bạn nha. Vì bạn dùng lâu bạn sẽ tích lũy một lượng bụi bẩn khá lớn và nó không còn tác dụng bảo vệ bạn như lúc bạn đầu.

Khẩu trang N95 có dùng được cho bé

Loại khẩu trang này thường bịt kín miệng bé. Chính vì thế mà thường tạo nên cảm giác rất khó chịu khi bé sử dụng. Nó không có tạo khe hở như với khẩu trang 3 lớp thông thường.

Đó cũng là khuyết điểm của sản phẩm nên với bé thường không được sử dụng do không phù hợp với bé.

Khẩu trang 3 lớp hay N95 bạn chọn loại nào ?

Có nên dùng khẩu trang N95 thay cho khẩu trang 3 lớp thông thường ?

Với mình thì không nên dùng khẩu trang này. Vì theo mình tìm hiểu thì phải mang đúng các và bạn phải kiểm tra xem khi mùi bên ngoài bạn có cảm thấy sau khi bạn đeo khẩu trang N95 này không ? Vì nó lọc 95% bụi mịn cũng đồng nghĩa là khi bạn đeo thì hầu như bạn không cảm nhận được mùi xung quanh. Nếu bạn đeo không đúng cách thì nó cũng không khác gì bạn mua khẩu trang bình thường.

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì khi bạn ra đường và mang suốt khẩu trang này theo mình là điều không tưởng. Nó hết sức khó chịu so với khẩu trang 3 lớp. Chưa kể là nhiều nhà kinh doanh họ hét giá lên ngất ngưởng và quảng cáo rầm rộ tác dụng thần dược của loại khẩu trang này.

Tóm lại:

Để bảo vệ bạn khi tiếp đi ra ngoài tốt hơn hết bạn nên dùng khẩu trang có độ an toàn cao. Chưa có cơ quan y tế nào khuyến cáo bạn nên dùng khẩu trang 3 lớp hay N95 nhưng tùy vào nhu cầu mà bạn quyết định lựa chọn cho mình loại khẩu trang phù hợp nhé.

Ngoài ra khi bạn ra ngoài ở những nơi công cộng bạn nên trang bị thêm dung dịch vệ sinh chứa alcohol để vệ sinh sát khuẩn khi bạn ra ngoài. Hạn chế  và không tiếp xúc ở với người có nguồn gốc từ ổ dịch

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài chia sẻ của mình

Chúc các bạn thành công !

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 2 =