Quảng cáo trên google là gì ?

Quảng cáo trên google

Chắc hẳn các bạn đã không còn lạ lắm với tìm kiếm một sản phẩm hay đơn thuần là một câu hỏi nào đó thì bạn sẽ lên trang của google để tìm hiểu thêm ? Đây là một công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Quảng cáo trên google ở đây là gì ? Có những hình thức quảng cáo nào để bạn có thể thực hiện cho sản phẩm của mình ? Nếu vậy mời bạn xem qua bài viết chia sẻ của mình về quảng cáo trên google các bạn nhé.

1/ Quảng cáo trên google là gì ?

Quảng cáo trên google là cách bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm của của google. Bạn cứ thử nghĩ xem mỗi khi có ai đó tìm kiếm một từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn và click vào quảng cáo để xem thì quá là tuyệt vời. Bạn đã tiếp cận rất gần đến đối tượng khách hàng tiềm năng có thể mua hàng của bạn rồi.

Có phải bạn nghĩ website mình đã có trên mạng google rồi thế thì cần gì quảng cáo ? Nếu bạn nghĩ vậy là thiếu sót rồi vì website bạn có thể có mặt trên công cụ tìm kiếm của google nhưng thứ hạng quảng cáo đang ở đâu. Từ khóa nào liên quan để tìm ra được website bạn. Đó là vấn đề cần quan tâm vì người dùng hay khách hàng tiềm năng của bạn đến từ tìm từ khóa mà từ bạn tìm không liên quan hoặc có nhưng thứ hạng website bạn rất thấp thì không thể nào quảng bá đến đối tượng khách hàng tiềm năng này được đâu nhé.

Chạy quảng cáo google giúp bạn có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm và hiển thị khi người dùng tìm từ khóa mà bạn đang quảng cáo. Vì khi người dùng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ liên quan họ mới tìm chính vì thế bạn tiếp cận đối tượng này sẽ tăng khả năng bán hàng cho bạn.

Trên đây là quảng cáo tìm kiếm trên google nhé các bạn. Ngoài ra google còn quảng cáo trên youtube, web đối tác mạng hiển thị, quảng cáo trên ứng dụng, quảng cáo mua sắm.

2/ Có những hình thức nào quảng cáo trên google ?

Hiện trên google có rất nhiều hình thức để bạn chạy quảng cáo trên đó mình ví dụ như google search, quảng cáo hiển thị trên các trang web đối tác của google, quảng cáo trên youtube, quảng cáo mua sắm.

Với quảng cáo google search thì mục tiêu là bạn muốn tăng doanh số bán hàng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu bạn cần quảng bá thương hiệu và tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm các bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng hiển thị của google. Nơi có hàng trăm, hàng ngàn web chất lượng để bạn đặt quảng cáo của mình lên đó.

3/ Hình thức thanh toán ra sao ?

Quảng cáo trên google có 2 hình thức thanh toán chính là thanh toán trả trước và thanh toán trả sau. Đối với thanh toán trả trước các bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản trước khi tiến hành tạo chiến dịch quảng cáo. Hiện tại khi tạo tài khoản mới google chỉ cho phép bạn dùng trả trước

Với tài khoản trả sau thì sẽ thanh toán đủ 30 ngày hoặc ngưỡng thanh toán yêu cầu tùy vào điều kiện nào đến trước các bạn nhé.

4/ Đo lường hiệu quả quảng cáo thế nào ?

Khi tiến hành chạy quảng cáo trên google bạn có thể quan tâm các chỉ số sau: CTR, số lần nhấp chuột, số lần hiển thị quảng cáo.

Với CTR: tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn

Số lần nhấp: số lần người dùng click vào quảng cáo của bạn

Số lần hiển thị: số lần quảng cáo hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa mà bạn đang chạy

5/ Tối ưu quảng cáo google bạn cần làm gì ?

Để tối ưu quảng cáo thì cần quan tâm rất nhiều thứ. Các bạn xem thêm bài viết của mình về tối ưu quảng cáo google nhé để hiểu hơn về công việc tối ưu đòi hỏi những vấn đề như thế nào.

6/ Vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo trên google ?

Các bạn xem thêm các vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo google nhé. Đây là các vấn đề mình tổng hợp và tự bản thân rút ra khi bắt đầu chạy quảng cáo google.

Lời kết: Bài viết mình tổng hợp lại dựa trên nhiều nguồn chắc hẳn sẽ có những điểm thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn để bài viết này hữu ích cho hầu hết mọi người.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong chủ đề tiếp theo

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 + 1 =