Hướng dẫn sử dụng phần mềm ứng dụng số VSSID của BHXH

Phần mềm miễn phí

Bạn đang tìm hiểu về cách để thiết lập và hướng dẫn sử dụng ứng dụng số Vssid bảo hiểm xã hội trên thiết bị di động của mình? Phần mềm này có thể giúp quản lý tra cứu tình hình đóng bảo hiểm của công ty bạn và cách để bạn có thể xuất trình thẻ khi không có mang theo bảo hiểm giấy như thông thường. Nhằm giúp các bạn có thể cài đặt cũng như sử dụng các tính năng tuyệt vời này của BHXH nên mình chia sẻ bài viết này cho mọi người để có thể dễ dàng thực hiện nhé.

I/ Cách cài đặt ứng dụng vssid bảo hiểm xã hội?

Để cài đặt ứng dụng VSSID các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng Google Play hay IOS store và tìm ứng dụng với từ khóa VSSID như sau

Ứng dụng VSSID trên Android
Ứng dụng VSSID trên Android
Ứng dụng VSSID trên IOS
Ứng dụng VSSID trên IOS

 

Bước 2: Các bạn nhấp vào install để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này về máy của mình nhé.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng này thành công trên điện thoại của mình rồi bước tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể sử dụng ứng dụng này như thế nào cho hiệu quả nhé.

II/ Hướng dẫn sử dụng Vssid bảo hiểm xã hội?

Để sử dụng VSSID thì bạn có 2 trường hợp là: bạn đã có tài khoản đăng ký BHXH trên cổng dịch vụ công rồi tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và chưa có tài khoản.

Trước tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể thao tác nếu bạn đã có sẵn tài khoản rồi nhé

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VSSID bằng mã số BHXH và mật khẩu bạn đã tạo từ trước

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công bạn tiến hành đổi mật khẩu của ứng dụng để tăng cường tính bảo mật nhé. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản các bạn vào dấu 3 gạch như hình và vào đổi mật khẩu giao diện tương ứng như sau

Bước 3: Các bạn nhập mật khẩu củ và mới sau đó nhập lại mật khẩu mới bạn đổi và nhấp hoàn tất là bạn đã xong phần thiết lập đổi mật khẩu rồi nhé.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể sử dụng thẻ bảo hiểm xã hội khi cơ quan y tế yêu cầu xuất trình để bạn có thể dễ dàng đưa mà không cần đưa bản giấy như thông thường nhé.

Trong phần quản lý thông tin cá nhân các bạn chọn giúp mình thẻ BHYT và click xem thẻ BHYT như hình bên dưới nhé

Trường hợp bạn chưa có tạo tài khoản thì bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản VSSID như sau. Các bạn xem tiếp bên dưới để biết hướng dẫn chi tiết cách để tạo tài khoản sử dụng nhé.

III/ Cách đăng ký tài khoản trên VSSID BHXH thế nào?

Để đăng ký sử dụng tài khoản trên ứng dụng VSSID các bạn nhấp vào đăng ký ngay như hình sau:

Khi đó ứng dụng sẽ trả về trang đăng ký tài khoản trên http://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và các bạn đăng ký tại đây nhé.

Tiếp theo các bạn chọn là cá nhân để tiến hành đăng ký như hình bên dưới nhé

Tiếp theo các bạn thực hiện kê khai thông tin như thông thường để cung cấp cho cơ quan BHXH nhé. Cuối cùng là ghi nhận bạn sẽ nhận được đơn xác nhận từ cơ quan BHXH là đã tạo tài khoản thành công như hình bên dưới

Xác nhận đăng ký tài khoản thành công BHXH
Xác nhận đăng ký tài khoản thành công BHXH

IV/ Tóm lại về vssid bảo hiểm xã hội

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách để bạn có thể tạo tài khoản cũng như sử dụng ứng dụng VSSID sao cho tiện lợi và nhanh chóng nhất. Mình sẽ cập nhật thêm những hướng dẫn hữu ích về tính ưng của ứng dụng này để các bạn nắm thêm nhé.

Các bạn nhớ theo dõi bài viết của mình để cập nhật thêm thông tin mới về ứng dụng VSSID nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + nineteen =