Hướng dẫn làm website bán hàng Woocomerce trong wordpress

Học làm website wordpress

WordPress là một template rất được ưa chuộng hiện nay. Một trong những nguyên nhân đó là khả năng phát triển và cộng đồng hỗ trợ rất mạnh mẽ khi bạn sử dụng template này. Mặt khác các phiên bản của nó thường đường xuất bản giúp việc bảo mật trở nên tốt hơn rất nhiều khi bạn sử dụng template này.

Hiện nay khi làm 1 website bán hàng bạn có thể dùng các themes wordpress có phí chất lượng cao với giá trung bình từ 40 – 60 $. Tuy nhiên cũng có những theme miễn phí khá hay các bạn có thể tham khảo và tùy biến theo ý mình nhé. Nếu bạn biết tí về tùy biến website nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ rồi đấy.

I/ Các themes dùng làm shop bán hàng wordpress bạn nên xem:

Sau đây là các theme dùng làm website bán hàng khá chuyên nghiệp các bạn xem qua nhé

1/ StoreFont: giao diện khá hay các bạn có thể dùng làm website bán hàng. Dễ dàng cài đặt, tương thích trên nhiều thiết bị như di động, máy tính, máy tính bảng.

Demo  Tải về

2/ MyStile

Demo

3/ Dazzing

Demo

Ngoài ra còn rất nhiều themes hay mình sẽ cập nhật thêm trong thời gian tới các bạn nhớ theo dõi nhé. Khi tải về các bạn tiến hành cài themes như sau.

4/ SHOPPER:

Để làm shop bán hàng thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Giao diện này hỗ trợ tốt trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Với phiên bản miễn phí của wordpress mà hỗ trợ đến vậy theo mình là quá tuyệt. Độ tùy biến và widget mà themes này nó hỗ trợ bạn cũng rất là nhiều luôn. Nào bây giờ mình rinh theme này về làm website ngay và luôn các bạn nhé

 

Giao diện bán hàng shopper wordpress
Giao diện bán hàng shopper wordpress

Các bạn xem demo website tại link sau. DEMO Shopper wordpress.

Để tải về các bạn nhấp vào link tải shopper sau để tải nhé

II/ Hướng dẫn thiết lập themes vào trong wordpress:

Bước 1: Vào giao diện admin của wordpress. Click vào giao diện và chọn giao diện như hình để tiến hành thiết lập theme mình vừa tải về nhé

Bước 2: Click vào thêm mới và chọn giao diện bạn vừa tải về

Vui lòng chờ xíu trong tiến hành tải giao diện lên và wordpress nó cài cho bạn là xong. Sau khi cài hoàn tất nó sẽ thông báo cho bạn là giao diện này đã cài đặt thành công !

Ok đến giờ bạn đã có giao diện này rồi các bạn nha. Nhưng chưa đủ vì bạn cần phải cài thêm woocomece plugin vào thì các bạn mới có thể nhập liệu từ sản phẩm và tạo các danh mục sản phẩm tương ứng các bạn nha.

Để cài đặt plugin này các bạn xem tiếp hướng dẫn của mình về cách để tải và cài plugin này vào wordpress nhé.

III/ Hướng dẫn cài woocomece vào wordpress

Bước 1: Truy cập vào wordpress và rê vào Plugin như hình cho mình nhé

Hướng dẫn cài plugin woocomerce

Các bạn chọn tiếp cài mới cho mình để tiến hành cài mới 1 plugin trong wordpress nhé

Bước 2: Ở đây có 2 khả năng để bạn thiết lập cài plugin. Một là nếu bạn đã có bản cài dạng .zip tải từ internet thì bạn có thể chọn và đưa vào còn nếu không thì tiến hành tải ngay tại giao diện của wordpress

Cài plugin woocomerce

Bước 3: Mình nhập tên plugin mình cần cài vô. Ở đây mình đang tìm plugin có tên là woocomerce nên mình sẽ gõ thẳng tên nó vào phần tìm luôn nhé. Bản này nó hơi nặng nên search đôi khi sẽ rất mất thời gian. Nếu bạn muốn nhanh thì down thẳng từ link sau để lấy về bản mới nhất từ wordpress nhé.

Link tải woocomerce

Để cài nó lên wordpress thì chọn dùng mình chỗ tải plugin lên ở bước 2 và chọn plugin woocomerce vừa tải

Đến đây là bạn đã có cài xong plugin này vào wordpress. Để sử dụng nó bạn cần phải kích hoạt plugin này lên mới có thể sử dụng được các bạn nhé. Để kích hoạt thì các bạn vào plugin và chọn dùm mình Plugin đã cài đặt để tiến hành active nó lên là xong. Từ giờ plugin này đã sẵn sàng cho bạn sử dụng trên wordpress rồi đấy.

IV/ Cách sử dụng plugin Shopper để tùy biến trên wordpress:

Đến đây khi xem lại trang website wordpress mình cài theme Shopper và woocomerce nhưng ra ngoài nó rất là tào lao chẳng thấy gì giống với demo bạn xem hết ? Bạn đừng lo vì để được vậy thì các bạn phải cần cài thêm vài plugin nữa nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn show ra sản phẩm giống đến 80% giao diện demo từ wordpress.

Các bạn tiến hành như sau để thiết lập trang với template giống demo nhé.

Bước 1: Vào Tab Trang bên trái wordpress và chọn dùm mình thêm trang mới như hình mình chụp các bạn nhé

Hướng dẫn thêm trang trên wordpress

Bước 2: Chọn giúp mình mẫu là Homepage để sử dụng template có sẵn từ Shopper các bạn nhé.

Cài trang Homepage Shopper wordpress

Đến đây bạn đã có cơ bản bố cục giống mới demo wordpress rồi đấy. Bạn thử F5 để xem lại trang demo bên ngoài xem có thay đổi gì không nhé ? Chắc chắn khi F5 bạn sẽ không thấy gì thay đổi hết. Đơn giản vì bạn chưa apply trang này làm trang chủ cho wordpress mà lấy mặc định là Bài viết mới nhất nên nó không ra?

Rất đơn giản các bạn chỉ việc vào thiết lập lập lại trang như sau

Bước 1: Các bạn truy cập vào Giao diện và chọn cho mình tùy biến như hình sau các bạn nhé

Thiết lập tùy biến giao diện Shopper wordpress

Bước 2: Các bạn tiếp tục truy cập vào cài đặt trang chủ như hình sau nhé

Thiết lập trang chủ trong tùy biến shopper

Bước 3: Các bạn chọn tiếp giúp mình là trang chủ là trang mà các bạn đã thiết lập ở bước trên sử dụng template Shopper mình có nói nhé. Chọn như hình và nhấn vào xuất bản để tiến hành public giao diện trang chủ bạn vừa cập nhật là xong

Chọn trang chủ trong shopper wordpress

Bước 4: Đến đây là bạn đã hoàn tất việc thiết lập một trang chủ giống template với demo rồi các bạn nhé. Các bạn nhấn F5 ngoài trang để xem thành quả mình tạo được

V/ Tóm lại:

Với hướng dẫn khá chi tiết về các cài, các themes hỗ trợ bán hàng hiệu quả đặc biệt là Shopper cho woocomerce trên wordpress sẽ giúp ích các bạn trong việc thiết lập một trang bán hàng online. Nếu các bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì nên đầu tư cho mình các themes có phí khi đó sẽ chuyên nghiệp và được hỗ trợ tốt hơn từ tác giả.

Các bạn cần hỗ trợ gì có thể để lại comment mình sẽ hỗ trợ giúp các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết này hãy vui lòng chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết về tùy biến và tạo một site bán hàng hết sức đơn giản dùng wordpress các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × one =