Hướng dẫn cài Google Search Console Vào Website

Tối ưu website - SEO

Bạn đang cần google index nhanh, bạn muốn quản lý những liên kết đang trỏ về web bạn, bạn cần google index file robots, sitemap và kiểm tra các tiện ích snipet trên website bạn. Hãy xem qua hướng dẫn chi tiết của mình cách để cài google search console vào website bạn nhé.

I/ Các bước thực hiện cài Google Search Console vào website:

Bước 1: Trước tiên các bạn truy cập vào google và search từ khóa: google search console kết quả như sau:

huong-dan-cai-google-search-console-vao-website

Bước 2: Các bạn click vào link như hình nếu các bạn chưa đăng nhập google sẽ hỏi tài khoản các bạn đăng nhập vào nhé. Khi đã đăng nhập vào thì các bạn sẽ được dẫn đến trang google search console như sau

huong-dan-cai-google-search-console-vao-website-02

Bước 3: Click vào bắt đầu ngay bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập website bạn cần add google search console vào

huong-dan-cai-google-search-console-vao-website-03

Bước 4: Sau khi nhập trang web bạn vào và nhấn thêm trang web khi đó google sẽ yêu cầu bạn xác thực chủ sở hữu website bằng cách tải file html và up lên hosting của mình (bước này không biết yêu cầu web họ làm).

huong-dan-cai-google-search-console-vao-website-04

Bước 5 :Đến đây xem như các bạn đã xác thực website mình xong  việc cài Google Search Console xem như thành công tiếp theo là mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng như thế nào các bạn nhé

II/ Giới thiệu chức năng chính của Google Search Console:

  1. Dashboard: đây là nơi google sẽ thông báo các vấn đề về tình trạng chung của website bạn, số lượng click, lượng hiển thị
  2. Message: thông báo của google liên quan đến website bạn
  3. Search apperance: Bạn click vào sẽ thấy có các phần như Struct data, rich card….(Phần này mình sẽ nói ở các bài sau)
  4. Crawl: Đây có phần quan trọng nhất là Fetch As google nó cho phép bạn gởi 1 liên kết website bạn cho google index. Nhờ vào đây bạn có thể biết được liên kết mình đã được index chưa, thời gian index và cách google nhìn liên kết của bạn ra sau nhé.

Ví dụ mình sử dụng liên kết này để yêu cầu google index trang. Kết quả như sau

huong-dan-cai-google-search-console-vao-website-06

Các bạn nhập đường dẫn của mình vào ở đây google đã để sẵn domain mình rồi nên bạn chỉ việc nhập đến link cần index thôi. Ví dụ: https://lamwebsieure.com/huong-dang-cai-google-search-console-vao-web. Thì ở đây mình nhập là huong-dang-cai-google-search-console-vao-web và nhấn Fetch để yêu cầu google index là xong.

Đến đây là bạn đã thành công yêu cầu index với google. Bạn đã biết cách đưa website lên google rồi bạn rồi nhé.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm công cụ phân tích website của google đó là google analytic. Đây là công cụ rất hữu ích trong việc thống kê truy cập của khách hàng vào website bạn trong thời gian bao lâu, khu vực và đối tượng nào truy cập nhiều nhất và nhiều thông tin hữu ích khác các bạn có thể khai thác để tối ưu website mình.

III/ Tóm lại:

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài chia sẻ của mình về cách cài đặt google search console vào website của mình.

Các bạn có thể xem thêm cách cài google analytic vào website nhé.

Bài viết này chắc hẳn sẽ có nhiều điểm chưa rõ mình rất mong nhận được ý kiến phản hồi từ bạn về vấn đề cài đặt google analytic vào website mình. Các bạn có thể để lại comment mình sẽ hỗ trợ giúp các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

1 thought on “Hướng dẫn cài Google Search Console Vào Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − fourteen =