Hướng Dẫn Cách Phân Chia Ổ Cứng Partion Master Không Mất Dữ Liệu

Thủ thuật máy tính

Bạn đang tìm hiểu cách để phân chia ổ đĩa nhanh chóng mà không làm mất đi dữ liệu của mình ? Hiện có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn thực hiện việc chia ổ đĩa này tiêu biểu là chương trình EaseUS Partition Master 13.5 có thể dùng để chia ổ trong window mà không hề sợ sẽ mất đi dữ liệu hiện có.

Nào bây giờ các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nào để mình có thể phân chia ổ đĩa bằng chương trình này nhé.

1/ Các bước thực hiện phân chia ổ đĩa:

Sau khi tải và cài đặt xong phần mềm phân chia ổ đĩa các bạn tiến hành bật phần mềm này lên giao diện hiện ra như sau

Để phân chia ổ đĩa các bạn chọn vào ổ đĩa bạn cần thay đổi kích thước. Chẳng hạn ở đây mình là ổ E và bạn cần tăng kích thước lớn hơn thì các bạn cần phải làm theo nguyên tắc tăng từ cao xuống thấp.

Tăng dung lượng ổ E thì bạn phải bớt dung lượng ổ D lại thì khi đó dung lượng bạn vừa bớt mới có để đẩy qua cho ổ E.

Các bạn nhấp OK và chọn tiếp cho mình ổ E chọn RESIZE lại nhé. Ở giao diện ổ  E các bạn chỉ việc kéo sang phải và nhấp vào ok là xong.

Khi đó để xác nhận việc thay đổi kích thước phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn khởi động để tiến hành không ? Bạn xác nhận và khởi động lại máy để phân chia lại dung lượng ổ đĩa các bạn nhé.

2/ Chương trình phân chia ổ đĩa tốt nhất hiện nay:

Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể cho phép bạn phân chia ổ đĩa mình xin giới thiệu thêm để các bạn có thể tìm hiểu nhé

1/ Macrorit Disk Partition Expert

2/ GParted

3/ Paragon Partition Manager

4/ AOMEI Partition Assistant

5/ EaseUS Partition Master

Đây là những phần mềm miễn phí dùng để phân chia ổ đĩa tốt hiện nay các bạn có thể dùng thử để cảm nhận hiệu quả trong việc phân chia ổ đĩa thế nào nhé.

Phần mềm cho phép bạn dễ dàng tạo phân vùng, xóa phân vùng, mở rộng hoặc thu hẹp hết sức dễ dàng mà lại hoàn toàn miễn phí có thể áp dụng cho việc phân chia ổ đĩa của mình.

3/ Tóm lại:

Với mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích giúp các bạn có thể phân chia ổ đĩa một cách nhanh chóng và dễ dàng và không mất đi dữ liệu quý giá của mình nên mình đã viết bài chia sẻ này

Các bạn trong quá trình thực hiện có gì khó khăn có thể để lại comment mình sẽ hướng dẫn giúp các bạn trong phạm vi có thể.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài hướng dẫn của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong bài chia sẻ sau

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × four =