Giá mua từ khóa trên Google như thế nào?

Quảng cáo trên google

Bạn đang tìm hiểu về giá mua từ khóa quảng cáo trên Google như thế nào? Hiện tại chi phí để quảng cáo trên Google rất đa dạng vậy đâu là chi phí phù hợp khi tiến hành quảng cáo? Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về chi phí quảng cáo trên Google sao cho tối ưu nhất cho bạn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

I/ Giới thiệu về giá thầu mua từ khóa quảng cáo Google?

Giá thầu Google là một trong những từ bạn nghe nhiều nhất khi tiến hành chạy quảng cáo? Vậy giá thầu ở đây là sao vì bạn chạy quảng cáo thì bạn chỉ trả giá chạy thôi chứ. Giá thầu ở đây được hiểu nôm na là gì mà bạn phải trả cho Google trên mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo mà bạn đang tiến hành chạy quảng cáo.

Nhằm mang lại sự công bằng cho các nhà quảng cáo nên giá thầu sẽ quyết định đến thứ hạng quảng cáo của bạn. Giá thầu cao thì quảng cáo bạn có thể sẽ có những thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm của Google.

Tại sao mình lại dùng từ có thể vì giá thầu không phải là yếu tố quyết định tất cả mà nói còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác quyết định đến thứ hạng quảng cáo trên google như: trải nghiệm trang đích, tối ưu mẫu quảng cáo chạy….

Khi điều chỉnh giá thầu bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố nào. Trước khi điều chỉnh bạn cần phải xác định xem mình đang dùng chiến lược giá thầu như thế nào? Chẳng hạn chiến lược tối ưu hóa số nhấp chuột hay chiến lược đấu thầu thủ công. Với chiến lược tối  ưu hóa giá thầu thì mặc định Google họ đã tối ưu giúp bạn mang về số nhấp chuột tối đa có thể rồi. Nên nếu bạn giảm thấp quá có thể quảng cáo bạn sẽ không thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google nhé.

Về chiến lược giá thầu thủ công thì bạn có thể điều chỉnh theo ý mình sao cho phù hợp với thứ hạng mà bạn đang nhắm đến là dễ nhất. Vì là quảng cáo trên kết quả tìm kiếm khi người dùng họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Chính vì thế thứ hạng mà bạn đang mong muốn sẽ giúp bạn quyết định giá thầu như thế nào cho phù hợp.

II/ Các dạng từ khóa chạy quảng cáo trên Google ?

Khi bạn đã biết cách về điều chỉnh giá thầu rồi thì mình sẽ nói thêm với các bạn về dạng từ khóa mà bạn sẽ dùng khi tiến hành quảng cáo trên Google? Về dạng thì có các dạng như: từ khóa chính xác, từ khóa mở rộng cụm từ, từ khóa mở rộng. Vậy điểm khác nhau của các dạng từ khóa này là như thế nào?

Về dạng từ khóa chính xác: đây là dạng mà rất phổ biến với đa số người mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Google. Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm 1 từ khóa mà bạn đang chạy và gõ chính xác từ đó. Chẳng hạn như bạn chạy dịch vụ chuyển nhà trọn gói chính xác thì khi người tìm họ gõ chính xác từ khóa thì khi đó quảng cáo bạn mới kích hoạt lên.

Về dạng từ khóa cụm từ: dạng này thì rộng hơn dạng chính xác. Với dạng này khi người dùng gõ thì chỉ cần chứa cụm từ mà bạn đang chạy quảng cáo thì đều có thể lên quảng cáo của bạn cả. Nhung ở đây đôi khi sẽ chứa những cụm từ không liên quan vì ở đây chỉ cần chứa cụm từ là đều có thể xuất hiện. Mình ví dụ bạn chạy từ khóa thời trang nam dạng cụm từ thì khi người dùng họ gõ có chứa thời trang nam thì đều xuất hiện như: thời trang nam công sở, thời trang nam mới nhất, thời trang nam đi làm…

Về dạng từ khóa mở rộng: dạng này thì rộng lớn hơn vì nó rộng và có nhiều từ đôi khi không liên quan đến từ khóa mà bạn mong muốn. Với dạng này bạn cần phải chú ý các từ khóa không mong muốn có thể xuất hiện nên bạn cần phải phủ định bớt đi để tối ưu chi phí cho mình nhé.

III/ Sự thật về cạnh tranh mua từ khóa trên Google?

Về cạnh tranh từ khóa trên Google hiện diễn ra rất phức tạp và đa dạng. Khi bạn chạy quảng cáo sẽ thấy rất nhiều vấn đề phải đối mặt như: click ảo ( click không phải khách hàng mà là đối thủ và những kẻ muốn bạn nhanh hết ngân sách để chúng lên), thanh toán tài khoản và chính sách chạy quảng cáo. Khi đó bạn cần phải giải quyết và khắc phục các vấn đề của mình trước khi muốn tiếp tục quay lại chạy quảng cáo tiếp với Google.

Tùy và từ khóa bạn chạy mà mức độ cạnh tranh sẽ rất khác nhau mình ví dụ như bạn chạy từ dịch vụ bảo vệ, chuyển nhà trọn gói đây là những từ khóa thuộc dạng siêu hot theo mình vì khi bạn đặt giá thầu hơi cao xíu là không còn 1 xu trong ngân sách ngày của bạn. Đó mới thấy sự cạnh tranh về từ khóa hot là cực kỳ mạnh. Tuy nhiên với từ khóa này thường sẽ mang về cho người chạy traffic nhiều hơn là hiệu quả vì bạn thử nghĩ chạy từ khóa mà chưa kịp thấy mặt mũi từ đã hết không còn xu nào thì bạn hiểu vấn đề rồi đấy.

Để giảm mức độ cạnh tranh bạn có thể chạy những từ khóa ngách. Từ này là những từ thuộc dân trong ngành mới biết nói liên quan chặt chẽ và thói quen người dùng nghĩ tới đầu tiên khi tìm kiếm. Chính vì vậy từ khóa ngách là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo.

Song song đó có thể là chặn click ảo và lập lịch quảng cáo trên Google ở các khung giờ nhất định để hạn chế nhấp ảo vào quảng cáo của bạn. Hoặc bạn có thể tăng giảm giá thầu cho đối tượng chưa từng vào quảng cáo của bạn để nhắm đến đối tượng khách hàng mới toanh và ẩn đi các đối tượng khoái click quảng cáo của bạn nhằm giảm giá thầu.

IV/ Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ thực của mình về quảng cáo từ khóa trên Google. Rất mong sẽ mang lại những lợi ích cho bạn khi tiến hành chạy quảng cáo. Bài viết sẽ có những chi tiết thiếu sót rất mong các bạn thông cảm và chia sẻ thêm để bài viết ngày càng hoàn thiện và tốt hơn cho mọi người nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + sixteen =