Chia Sẻ Plugin SEO WordPress Tốt Nhất Cho Bạn

Plugin cho wordpress

Bạn đang cần tìm cho mình một plugin SEO dùng trên wordpress. Bạn thấy có rất nhiều dạng plugin SEO và bạn chưa biết nên chọn plugin nào cho phù hợp ? Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một plugin seo mà các web master wordpress hay dùng cho tối ưu onpage website.

Plugin mình muốn nói đến là Yoast SEO đây là một plugin có phí nhưng nếu bạn không cần dùng các chức năng nâng cao thì theo mình bản miễn phí đã hỗ trợ khá tốt cho bạn.

Cách cài plugin seo yoast và website wordpress ?

Để cài đặt plugin seo yoast các bạn truy cập vào Plugin và chọn cài mới giao diện tương ứng như sau và gõ yoast seo

Ở đây mình đã cài đặt plugin này vào rồi nên hiện là cập nhật ngay bây giờ. Nếu bạn chưa hề cài sẽ hiện là Cài đặt. Các bạn click vào cài đặt nhé và chờ trong giây lát để wordpress cài plugin này vào cho bạn.

Sau khi cài xong sẽ hiện thành chữ kích hoạt thay cho cài đặt. Các bạn click vào kích hoạt để kích hoạt plugin này lên nhé.

Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ nhìn thấy bên trái dưới mục Plugin là SEO như sau

Đến đây là bạn đã cài đặt xong plugin seo yoast rồi. Tiếp theo mình cùng xem qua chức năng của plugin này nhé

Cấu hình plugin seo yoast

Trước tiên là tổng quan bạn sẽ nhìn thấy như sau

Plugin cho bạn các gợi ý về vấn đề SEO trên website bạn và đề xuất hướng xử lý giúp bạn dễ dàng khắc phục các vấn đề SEO trên website mình.

Tiếp theo phần quan trọng nhất là các tính năng của plugin này. Bạn chuyển qua tab tính năng để xem nhé

Bạn bật hết các tính năng mà plugin này hỗ trợ nhé. Để hiểu rõ hơn tính năng này có lợi gì bạn click vào dấu hỏi bên cạnh mỗi tính năng để xem và cân nhắc có nên bật không nhé.

Điểm đặc biệt của plugin này là nó cho phép bạn tính hợp với google search console hay web master tool. Để tích hợp bạn click vào nhận mã xác thực từ google nhé và làm theo hướng dẫn

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình trong quá trình làm có gì khó khăn có thể gởi comment cho mình để mình phản hồi giúp nhé.

Chúc các bạn thành công !

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − 8 =