Chia sẻ liên kết dofollow và nofollow trong seo

Tối ưu website - SEO

Bạn đang đi out backlink (liên kết từ các website khác trả về web) và đang tìm hiểu điểm khác biệt của 2 loại link này ? Thông thường khi bạn đặt backlink trên diễn đàn sẽ có dạng là nofollow trong thẻ <a href=”” rel=”nofollow”>Lien_ket</a>. Hãy cùng tìm thêm về thẻ này nhé.

Vậy 2 thẻ liên kết dofollow và nofollow này có điểm gì khác biệt ?

Trước tiên mình xin nói về dofollow tức là khi đó backlink cho phép bots google chạy vào index tiếp các link sau đó. Ví dụ bạn đặt 1 backlink từ 1 diễn đàn và view source ra thấy link mình đặt là dofollow thì chúc mừng bạn là bots google sẽ ghé thăm site bạn khi nó vào đến bài viết của bạn.

Ngược lại, nếu liên kết đặt là nofollow thì khi đó bots không google không index tiếp chỉ dừng lại tại bài viết của bạn thôi. Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu điểm khác biệt của 2 loại backlink này rồi nhé.

Các bạn có thể view source website lên bằng tổ hợp phím Ctrl+U và tìm liên kết của mình đặt sẽ có dạng như sau

<a href=”domain” rel=”dofollow”>Liên kết của bạn</a>.

Nếu là dofollow thì các bạn sẽ hưởng traffic từ nguồn này đổ về ngược lại thì không có các bạn nhé

Tiếp theo mình sẽ nói về các backlink được xem là vô cùng hiệu quả nếu bạn xây dựng từ những nguồn này

1/ Từ backlink .gov: với các liên kết xuất phát từ tên miền đuôi này độ tương tác rất cao nên được đánh giá tốt

2/ Từ baclink .org: tương tự org cũng thế, bạn nên xây dựng backlink từ những trang đuôi này.

3/ Từ backlink .edu: diễn đàn đuôi .edu là nơi bạn không thể bỏ qua khi xây dựng backlink uy tín cho mình. Tại đây bạn có thể chia sẻ các kiến thức, hiểu biết của mình về một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà bạn đang cung cấp.

4/ Từ backlink slide share: các bài viết, tài liệu đóng gói dạng pdf, .zip, .rar chia sẻ trên mạng cũng rất bổ ích. Trong tài liệu đó bạn có thể tận dụng đặt backlink

5/ Các comment: các comment bài viết bạn có thể để lại backlink. Nhưng tận dụng quá sẽ dẫn đến spam và các web master sẽ xóa comment của bạn.

6/ Backlink Từ wiki: wiki là nơi bạn đặt backlink cực kỳ tốt bạn có thể chia sẻ những khái niệm, hiểu biết của mình trên này.

7/ Từ các social network: kênh này hầu như quá rõ cho mọi người và thường được tận dụng như facebook, zalo, viber, google plus….

Lưu ý: Không phải mọi backlink bạn đặt lên dofollow đều tốt. Mình ví dụ bạn đặt link lên một diễn đàn abc.com gì đó và link này ở dạng dofollow cho bạn nhưng bản thân web đang bị dính panalty của google mà bạn lại được link này trỏ về thì website bạn sẽ có một sự liên đới nặng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm google các bạn nhé.

Nên backlink ở dạng dofollow các bạn nên tim hiểu kỹ trước khi nhận trả về các bạn nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nhận biết một website đang bị panalty của google để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ở đây mình không trao đổi thêm về cách nhận biết panalty ở google mà chỉ bàn sâu về một liên kết dofollow là như thế nào thôi nhé các bạn

Bài viết chắc hẳn sẽ có nhiều điểm chưa đầy đủ mình rất mong nhận được ý kiến phản hồi của các bạn về bài viết hoặc gởi mail cho mình theo địa chỉ hi.lamwebsieure@gmail.com để mình hoàn thiện bài viết hữu ích cho mọi người về sau hơn

Chúc các bạn xây dựng backlink website thành công !

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

1 thought on “Chia sẻ liên kết dofollow và nofollow trong seo

  1. Thanks admin đã làm rõ vấn đề link Dofollow Và Nofollow Trong Seo

    Please wait...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 17 =