Cách nhúng google translate vào website wordress và non wordpress

Học làm website wordpress

Bạn đang tìm hiểu cách để có thể nhúng công cụ dịch của google lên website của mình ? Có rất nhiều cách nhưng hiện cách củ là truy cập vào manager của google translate và nhúng web sau đó lấy mã hiện không còn dùng được nữa nhé các bạn

1/ Tại sao phải nhúng google translate lên website

Google translate là một công cụ quan trọng nó giúp bạn chuyển đổi qua nhiều dịnh dạng ngôn ngữ khác nhau. Thử nghĩ mà xem nếu bạn làm một website chỉ với một ngôn ngữ thì khi bạn chuyển qua nhiều ngôn ngữ bạn phải dịch lại từng nội dung trên website bạn. Như vậy rất là mất nhiều thời gian và công sức bạn làm điều đó.

Thay vì vậy thì tại sao bạn không dùng công cụ mà Google họ đã hỗ trợ cho bạn giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó mà không hề mất quá nhiều công sức của mình. Công cụ đó ở đây mình muốn nhắc đến chính là Google translate hết sức mạnh mẽ của google

Công cụ google translate đưa lên website của bạn

2/ Google translate dịch được những ngôn ngữ gì

Công cụ này rất mạnh mẽ nó dịch được hầu hết các ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà nhiều webmaster đã và đang sử dụng chúng cho website mình.

Các ngôn ngữ chính mà google translate có thể dịch như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn….Khi bạn sử dụng google translate nó sẽ hỗ trợ bạn một phần cho SEO.

Tại sao lại hỗ trợ SEO thì mình sẽ giải thích cho bạn đó là google translate qua nhiều ngôn ngữ thì những người truy cập ngoài phạm vi quốc gia có thể hiểu hơn về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Từ đó họ sẽ ở trên site của bạn nhiều hơn, trraffic website đổ về cũng ổn định hơn.

Chính xác điều đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO website. Nào bây giờ hãy cùng mình bắt tay vào việc nhúng mã google translate này lên website mình nhé.

3/ Cách nhúng google translate vào website wordpress

Trước tiên mình sẽ hướng dẫn bạn nhúng vào website trên nền tảng wordpress ? Đây là một trong những nền tảng rất phổ biến trong việc thiết kế website hiện nay. Để sử dụng thì trước tiên các bạn làm các bước sau giúp mình nhé.

Bước 1: Truy cập vào Plugin và chọn cài mới như hình giúp mình nhé

Cài google translate vào website

Bước 2: Các bạn nhập vào ô tìm kiếm plugin bằng tên này nhé và nhấn enter để tiến hành tìm plugin Google Language Translator

Chọn google translate từ kết quả tìm

Ở đây do mình đã cài vào rồi nhé. Nếu chưa bạn tiến hành cài vào và chọn kích hoạt để bắt đầu kích hoạt plugin này lên website của mình nhé.

Sau khi kích hoạt các bạn tiến hành thiết lập như sau để hiển thị lên website mình nhé

Check vào active plugin Google Translate

Để sử dụng plugin này thì trước tiên bạn phải kích hoạt nó lên. Check vào checkbox Check this box to active để tiến hành kích hoạt lên các bạn nhé. Tiếp theo là bạn phải chọn ngôn ngữ mặc định trên website mình. Ở đây mình là Vietnamese còn tùy vào website bạn mà chọn cho phù hợp.

Ngôn ngữ hỗ trợ google translate

Bạn tiến hành check vào các ngôn ngữ mà website bạn hỗ trợ chuyển đổi nhé. Bạn có thể chọn từng ngôn ngữ hoặc click vào Select All để tiến hành chọn hết tất cả ngôn ngữ màn bạn hỗ trợ dịch nhé.

Cuối cùng là nhúng mã lên website bạn để sử dụng như hình bên dưới nhé

Nhúng mã google translate lên website

Nếu bạn có thể tưng tác trực tiếp với source wordpress thì bạn có thể nhúng bằng cách đưa mã này <?php echo do_shortcode(‘[google-translator]’); ?> vào header hoặc footer wordpress nơi mà bạn cần translate ngôn ngữ nhé

Cuối cùng là lưu lại những thay đổi nãy giờ bạn đã điều chỉnh cho plugin này. Chèn mã vào website và nhấn F5 để xem sự thay đổi trên website bạn nhé

4/ Cách nhúng google translate vào website không phải wordpress

Đối với các website không sử dụng wordpress thì bạn có thể nhúng trực tiếp mã của google translate mà không cần sử dụng đến plugin chi nhé. Mình cũng nói thêm là hiện tại google translate không còn hỗ trợ bằng cách truy cập vào trang https://translate.google.com/manager/website như hồi trước nữa nên bạn không cần sử dụng cách này nhé

Mã chèn vào website các bạn nhúng mã sau và chèn vào sau <body> của website thông thường các bạn nhé

Sau khi chèn xong các bạn lưu lại và trở ra trình duyệt nhấn F5 để xem sự thay đổi nhé. Như cách chèn này thì bạn không thể điều chỉnh thêm, bớt số ngôn ngữ cho google translate như cách bạn chèn từ plugin.

Cách nào cũng đều ok tùy bạn áp dụng cho website mình thôi nhé. Lưu ý khi chèn thì bạn phải nhập đúng ngôn ngữ mà website bạn đang sử dụng. Chẳng hạn website bạn đang dùng tiếng Việt thì bạn nhập chỗ pageLanguage: ‘vi’ ngược lại mới dùng en nhé. Nếu bạn nhập sai sẽ không thể hiện Google translate trên website site bạn nhé.

5/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách để bạn có thể tích hợp công cụ google translate lên website của mình. Rất mong sẽ hữu ích cho các bạn trong việc thiết lập hiệu quả hơn. Các bạn có thắc mắc có thể để lại comment mình sẽ hỗ trợ các bạn khi có thể.

Chúc các bạn thành công !

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

2 thoughts on “Cách nhúng google translate vào website wordress và non wordpress

  1. xin chào, mình đã test theo cách bạn chỉ nhưng không thành công, vui lòng hỗ trợ mình nhé

    Please wait...
    1. Chào Bạn ! Bạn xem lại ngôn ngữ web bạn dùng là tiếng Việt hay Anh. Nếu đang dùng tiếng việt thì code chèn bạn phải để là vi thay vì en thì mới được nhé. Trân trọng!

      Please wait...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nineteen + 17 =