Cách kiểm tra tốc độ tải trang nhanh dễ dàng !

Tối ưu website - SEO

Bạn đang tìm hiểu cách kiểm tra tốc độ tải trang của website mình ra sao ? Điều gì làm website mình chậm đi khi load ? Nếu vậy mời bạn xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề tải trang của website bạn.

Như các bạn đã biết tốc độ tải trang đóng vai trò quyết định trong việc tăng hay giảm thời gian onpage trên site bạn. Một website hiển thị nhanh chóng những thông tin mà khách hàng cần luôn được đánh giá cao ngược lại bạn sẽ mất đi khách hàng đó hay nói khác đi web bạn sẽ bị trừ điểm trong xếp hạng tìm kiếm google.

Để kiểm tra tốc độ tải trang hiện tại của website mình khá đơn giản các bạn chỉ việc truy cập vào liên kết sau đây và nhập tên website của bạn cần kiểm tra vào

kiem-tra-toc-do-load-trang

Sau đó nhấp vào Analyze để bắt đầu phân tích website bạn. Ví dụ ở đây mình nhập vào lamwebsieure.com và nhấp vào phân tích sẽ có kết quả như sau:

kiem-tra-toc-do-load-trang-02

Ở đây thời gian load trang là 20.6 giây và xếp hạng tốc độ load là E. Bạn có thể kiểm tra các vấn đề cần tối ưu bằng cách kéo xuống phía dưới như hình.

kiem-tra-toc-do-load-trang-03

Ở đây gợi ý cho bạn các vấn đề cần bạn cải thiện như hình ảnh, javascript… Nhằm tăng tốc độ tải trang của bạn. Khi chỉnh xong bạn quay về bước đầu tiên và kiểm tra lại tốc độ tải trang web của mình các bạn nhé.

Để tối ưu cho những phần liệt kê các bạn có thể click vào mũi tên chĩa xuống và đọc gợi ý chỉnh sửa. Ở đây mình ví dụ các bạn là về hình ảnh các bạn click vào mũi tên chĩa xuống sẽ thấy liệt kê những hình ảnh bạn cần phải chỉnh sữa cho phù hợp như kích thước và dung lượng ảnh sao cho tối ưu.

Các bạn chỉnh sửa lại theo như gợi ý và thử kiểm tra lại xem website mình có được cải thiện điểm chất lượng không nhé. Vấn đề tối ưu là cả một thời gian dài nên các bạn cần kiên nhẫn để website bạn được tốt hơn.

Hãy nhớ khách truy cập website sẽ thoát ra rất nhanh nếu website bạn load quá chậm làm mất thời gian tìm kiếm của người khác. Ngay cả bạn khi vào một website chạy chậm bạn thấy bực mình đúng không ? Nên việc tối ưu web load nhanh là điều cần thiết mà hầu như các web master đều phải thực hiện để cải thiện hiệu quả website

Bài viết được mình tổng hợp từ kinh nghiệm tối ưu cá nhân và tìm hiểu trên mạng nên có thể còn nhiều điểm thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến phải hồi của các bạn để mình tối ưu bài viết mang lại sự hữu ích cho các bạn sau khi cần tối ưu website nhé

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài chia sẻ của mình làm sao để kiểm tra tốc độ tải trang hiệu quả.

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + twelve =