Cách khắc phục lỗi 404 web trong google search console

Tối ưu website - SEO

Bạn đang xem công cụ quản trị web của google (google search console) và thấy cảnh báo số lượng bài viết lỗi 404 đang gia tăng đáng kể ? Bạn chưa biết cách để khắc phục lỗi 404 như thế nào ?

Nếu như vậy thì mình xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục triệt để lỗi 404 này nhé. Trước tiên mình sẽ tìm hiểu

Lỗi trả về 404 là gì ?

Đây là lỗi thông dụng mà hầu như tất cả website hiện nay đều gặp phải lỗi này. Khi bạn viết 1 bài viết 1 sản phẩm… lên website và thời gian sau bạn thay đổi tên dẫn đến liên kết này không tồn tài dẫn đến lỗi 404.

Lỗi 404 có ảnh hưởng gì đến SEO website ?

Khi một liên kết gãy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến SEO tùy vào số lượng liên kết gãy trên website bạn. Có quá nhiều liên kết gãy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng truy cập website bạn.

Trước hết là khách hàng bạn sẽ đánh giá website bạn có độ tin cậy rất thấp do nhấp vào toàn để Page not Found 404 như vậy bạn sẽ mất đi cơ hội cho khách hàng đó.

Với google thì khi vào index website bạn sẽ đánh giá chất lượng thấp dẫn đến thứ hạng quảng cáo website bạn thấp. Để lâu có thể dẫn mất thứ hạng trên google search

Cách khắc phục lỗi 404

Có nhiều cách khắc phục lỗi 404 này nhưng để giải quyết tốt nhất thì bạn nên dùng redirect trong htaccess và trả về 1 trang đang chạy ổn định nhất chẳng hạn index.htm để những traffic(lưu lượng truy cập này) không bị mất và trả về 1 trang nhé.

RewriteEngine on RewriteRule ^abc.html$ /index.php [L,R=301]

Lời kết:

Để website bạn không bị mất thứ hạn hãy nhanh tay cấu hình file htaccess để trỏ về 1 page trên web nhé. Với cách trên bạn sẽ khắc phục 100% lỗi 404 này.

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × 1 =