Cách khắc phục không hiển thị hình ảnh khi đưa link website lên Facebook

Thủ thuật mạng xã hội

Bạn đang tìm hiểu cách ảnh website hiện trên Facebook? Thỉnh thoảng khi post link lên website bạn lại không hiển thị ra được hình đại diện hoặc chưa bao giờ hiện. Ok, hôm nay mình sẽ giúp các bạn cách để kiểm tra và khắc phục vấn đề này trên Facebook các bạn nhé.

I/ Lý do hình ảnh website không hiển thị lên Facebook?

Khi làm xong một website thì nhu cầu quảng cáo website bạn trên Facebook là một nhu cầu tất yếu. Nó giúp tăng lượt truy cập đến website bạn từ Facebook. Khi đưa link website lên Facebook bổng bạn thấy chúng không hiển thị được hình ảnh và chưa biết lý do tại sao chúng lại không hiển thị.

Để hiển thị hình ảnh Facebook sẽ dựa vào những thẻ định dạng có trên website bạn. Để nó có thể biết được đâu là tiêu đề bài viết, nội dung mô tả và hình ảnh đi kèm. Sau đây là những đoạn code quan trọng mà bạn cần kiểm tra trên website mình trước khi thực hiện check trên Facebook cho đỡ mất thời gian.

<meta property=”og:image:secure_urlcontent=”https://lamwebsieure.com/wp-content/uploads/2019/03/phan-mem-chuyen-doi-duoi-file-wav-sang-mp3.jpg” />

Nếu chưa có thì add thêm thẻ này vào website mình nhé. Chỗ content các bạn thay là link hình của mình là xong ngay. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách để khắc phục cụ thể trên công cụ Debug lỗi này trên Facebook.

II/ Cách để khắc phục ảnh website không hiện hình ra sao?

Trước tiên các bạn phải tiến hành đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của mình mới có thể sử dụng công cụ này. Tiếp theo các bạn truy cập vào link

https://developers.facebook.com/tools/debug/

Đây là công cụ kiểm tra lỗi của Facebook rất đơn giản để sử dụng. Các bạn click vào link trên và nhập link website cần kiểm tra vào ô nhập URL. Như ví dụ dưới đây mình chưa đưa link này lần nào lên Facebook nên nó không có dữ liệu mình cần tìm nạp link này để Facebook nó show lên.

Tìm nạp ảnh website không hiện trên Facebook
Cách hiển thị ảnh link website trên Facebook

Trường hợp này các bạn nhấp vào Tìm nạp thông tin mới giúp mình để tiến hành tìm nạp trên Facebook.

Các bạn chờ xíu Facebook sẽ tìm nạp và hiển thị kết quả như hình bên dưới cho các bạn.

Cách debug ảnh website không hiện trên Facebook
Cách debug ảnh website không hiện trên Facebook

Khi hiển thị  như hình trên là bạn đã thành công khi post link lên Facebook và hiển thị hình ảnh đại diện tương ứng rồi nhé.

III/ Tóm lại

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài chia sẻ của mình về cách khắc phục không hiển thị hình ảnh khi đưa link website lên Facebook. Trong quá trình thực hiện có điểm nào chưa rõ các bạn có thể để lại comment.

Mình sẽ hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Please wait...
Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 4 =