Cách đưa website lên công cụ tìm kiếm của google

Tối ưu website - SEO

Bạn đang cần tìm hiểu cách đưa web lên google ? Website bạn làm đã lâu nhưng khi bạn search thì không ra mặc dù bạn đã gõ hẳn tên website luôn ? Nếu vậy mời bạn xem qua bài viết để biết cách mình đưa website lên google ra thế nào nhé.

Để hiển thị website lên google thì website bạn phải được google lập chỉ mục ? Vậy lập chỉ mục của google là gì ? Đây là cách mà google lưu trữ website của bạn trong hệ thống cơ sở dữ liệu.

I/ Các bước thực hiện đưa website lên google

Làm cách nào kiểm tra 1 website đã được lập chỉ mục hay chưa ?

Để kiểm tra xem liệu website bạn đã được lập chỉ mục hay chưa chỉ việc vào công cụ tìm kiếm và nhập theo cú pháp

site:Ten_Website: Với Ten_Website là tên của website bạn. Ví dụ: website bạn là abc.com thì gõ vào trình duyệt như sau site:abc.com và enter.

Nếu ra kết quả tìm kiếm chứng tỏ google đã lập chỉ mục cho website bạn rồi.

Nếu chưa hề có gì thì web bạn chưa được lập chỉ mục. Khi đó bạn cần thông báo cho google biết sự tồn tại của website bạn

Có nhiều cách để thông báo google biết. Trước tiên mình xin giới thiệu cách đơn giản nhất là đặt backlink từ 1 trang khác đã được google index rồi.

Việc còn lại là bạn vào website này để đăng bài viết về sản phẩm và dịch vụ của bạn sau đó để lại liên kết để link về website bạn. Khi google index bài viết này thì sẽ index luôn website bạn.

Với cách này thì gặp hạn chế là hầu hết hiện nay các trang đăng tin quảng cáo đều đặt trạng thái là nofollow trên các backlink nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc index. Google index đến bài viết này thì không index đến website bạn. Nên dùng cách này cần kiểm tra lại liên kết sau khi bạn tạo bài viết thì nó đang ở trạng thái nào ? Trạng thái là rel=”follow” tức google sẽ index tiếp ngược lại thì không nhé.

Cách còn lại để google lập chỉ mục website bạn thì bạn có thể dùng công cụ của google là web master tool hay google search console

Các bạn có thể xem thêm cách gắn mã google search console vào web. Ở đây mình không hướng dẫn lại cách gắn mã nhé. Các bạn chưa biết cách thì đọc thêm bài viết của mình về cách gắn mã.

Sau khi đã gắn mã thành công thì các bạn cần phải yêu cầu google họ index link này cho bạn để yêu cầu làm điều đó bạn có thể vào yêu cầu lập chỉ mục như sau:

Kiểm tra URL lập chỉ mục
Kiểm tra URL lập chỉ mục

Nhấp vào kiểm tra URL để tiến hành nhập URL cần google họ index nhé

Nhập URL cần kiểm tra
Nhập URL cần kiểm tra

Nhập URL vào và nhấn enter để tiến hành kiểm tra và index trên google các bạn nhé

Thông báo lập chỉ mục thành công
Thông báo lập chỉ mục thành công

Thông báo chỉ mục đã được đưa vào hàng đợi của google và chuẩn bị được index. Đến đây là bạn đã thành công khi yêu cầu google họ index link website của bạn rồi.

Bạn kiên nhẫn chờ trong 24 và kiểm tra lại xem nhé. Để kiểm tra bạn thử tìm bằng cách nhập tiêu đề đầy đủ website bạn xem ra trên google chưa nhé.

II/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách đưa website lên công cụ tìm kiếm google. Bài viết có điểm nào chưa rõ các bạn có thể để lại comment mình sẽ hỗ trợ giúp các bạn trong thời gian sớm nhất có thể các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nineteen + 20 =