Cách chống click ảo quảng cáo google

Quảng cáo trên google

Quảng cáo trên google tìm kiếm ngày càng phổ biến. Nó giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Song song đó là vấn nạn về click ảo ngày càng nhiều gây thiệt hại về kinh tế cho bạn. Chính vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ cách để chống click ảo các bạn cùng xem qua nhé.

Click ảo là gì (Virtual click): Click này là các click không có giá trị thường được tạo ra bởi các đối thủ quảng cáo của bạn hay các bot click tự động. Khi đó ngân sách bạn sẽ cạn và đồng nghĩa với quảng cáo của bạn không thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm của google.

Cách ngăn / chống click ảo google như thế nào ?

Để ngăn click ảo bạn có thể dùng công cụ chặn click ảo của google bằng công cụ loại trừ IP

IP là gì ?

Đây là một dãy số dùng để ghi lại địa chỉ mà người dùng truy cập. Để lấy địa chỉ này có nhiều cách nhưng phổ biến nhất là dùng công cụ histats để xem thống kê những IP click từ nguồn nào và số lần nó click vô là bao nhiêu.

Để cài trước tiên các bạn truy cập vào website histats nhé

Link tại đây

cach-dung-histats

Nếu như bạn chưa có tạo tài khoản vui lòng click vô đăng ký. Ngược lại nếu đã tạo rồi thì tiến hành đăng nhập vô tài khoản của bạn. Ở đây mình đã tạo rồi nên mình tiến hành đăng nhập vô tài khoản của mình

cach-dung-histats-02

Để lấy IP truy cập từ nguồn nào các bạn vào Log Analyzer nhưng bạn cần add mã đo vô web trước. Để đăng ký mã đo từ histats các bạn click vô đăng ký và làm theo hướng dẫn nhé. Sau khi chèn mã xong bạn đợi trong vòng 24h để histats có dữ liệu thống kê các bạn nhé.

Sau khi đã add vô thì bạn và Log Analyzer để xem IP nào truy cập vào nhé và copy IP đó dán vô loại trừ IP của google là xong.

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 5 =