Các vấn đề thường gặp với AMP trên google tìm kiếm

Tối ưu website - SEO

Bạn đang gặp vấn đề về hình ảnh nhỏ hơn kích thước đề xuất trên AMP google ? Bạn chưa biết kích thước ảnh đề xuất là bao nhiêu thì được ? Bạn cần chỉnh và yêu cầu google xem xét lại để tránh ảnh hưởng đến tài khoản của bạn ? Ok, nào bắt tay vào việc chỉnh kích thước với mình nhé

Kích thước ảnh nhỏ hơn đề xuất AMP trên google

I/ Kích thước yêu cầu ảnh biểu trưng của google là gì ?

Đây là kích thước yêu cầu khi bạn sử dụng AMP trên điện thoại di động. Kích thước này bạn phải thiết kế ít nhất là theo mức tối thiểu của google không nhỏ hơn theo kích thước trên website bạn được nhé.

Nó rất quan trọng vì nếu bạn không làm đúng là hình ảnh biểu trưng khi người dùng truy cập website bản AMP thì có thể nó không hiện lên hình do ko đáp ứng kích thước phù hợp.

Hình ảnh là một trong những vấn đề rất hay gặp khi bạn sử dụng AMP. Vì mỗi website có kích thước ảnh biểu trưng khác nhau và tùy vào mục đích của các webmaster.

Để khắc phục vấn đề này thì bạn cần phải thay đổi ảnh biểu trưng cho phù hợp với kích thước yêu cầu từ Google nhé. Trong đó độ rộng tối thiểu phải là 1200px các bạn nhé.

Một post hay một bài viết thì ít nhất phải có 1 ảnh đại diện. Bạn đừng lo ảnh này google họ sẽ tự lấy trên bài viết bạn sau cho độ rộng phù hợp để hiển thị tốt nhất cho người dùng.

Hình ảnh bạn sử dụng phải có đuôi thông dụng như jpeg, jpg, png… để google dễ dàng nhận dạng hình ảnh trên wesbite bạn. Nếu bạn không rành vấn đề chỉnh code của hình thì nhờ coder họ chỉnh giúp bạn thôi nhé. Chứ không chỉnh là bạn không thể gởi yêu cầu nhờ google họ quét lại được đâu. Ok giờ mình tới phần các vấn đề hay gặp về AMP.

II/ Các vấn đề thường gặp về AMP trên google ?

  • Nội dung không khớp thiếu video được nhúng: Lỗi này thường gặp nhất khi bạn có 2 phiên bản 1 trên di động và 1 pc. Trường hợp bạn nhúng trên PC 1 video khác và di động khác thì sẽ hiện cảnh báo này.
  • Kích thước ảnh nhỏ hơn đề xuất: Lỗi này thì mình đã nói ở trên gọi nên mình không nhắc lại làm gì nữa nhé.
  • Tên miền AMP và tên miền khi tìm trên website khác nhau: Bạn sẽ gặp lỗi này khi tên miền truy cập khác nhau giữa AMP và không AMP
  • Không tìm thấy URL của AMP: Lỗi này gặp khi bạn xóa URL đi và vẫn nhớ cache AMP. Lúc này sẽ gặp lỗi cảnh báo URL không tồn tại.
  • Và còn nhiều vấn đề khác về AMP tại link sau các bạn có thể tham khảo thêm để hiểu hơn nhé

III/ Tóm lại

Vài chia sẻ của mình về cách khắc phục AMP và các vấn đề thường gặp để các bạn có thể khắc phục dễ dàng và nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện có điểm nào chưa rõ bạn hãy để lại comment. Mình sẽ xem và hỗ trợ các bạn nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Tâm Blog

Blog Làm web siêu rẻ mình lập ra làm nơi chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính, google, facebook, youtube được mình tổng hợp từ nhiều nguồn rất mong nhận ý kiến đóng góp từ các bạn để blog thêm hoàn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + eighteen =